Địa chỉ cung cấp những chậu hồ điệp đẹp nhất ở TP Hồ Chí Minh

Hoa lan hồ điệp, hay hoa hồ điệp, là một loài hoa vô cùng đặc biệt. Hoa hồ điệp luôn toát lên một vẻ bề ngoài cao quý và vô cùng sang trọng. Bên cạnh đó, loài hoa này cũng mang rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp. Chính vì vậy, ngày nay trong những dịp đặc biệt hoặc những ngày quan trọng, người ta thường tặng cho nhau những chậu hồ điệp đẹp để thể hiện sự chân tình. Vậy loài hoa này có những ý nghĩa như thế nào? Và địa chỉ nào ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ cung cấp những chậu hoa lan hồ điệp đẹp và ấn tượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về hoa lan hồ điệp

Hoa hồ điệp là loài hoa vô cùng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các nước châu Á, đặc biệt là khu vực dãy Himalaya. Đây là giống lan thường có bông hoa lớn và rất bền. Đặc biệt lan hồ điệp có rất nhiều màu sắc phong phú. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những chậu hồ điệp đẹp có màu trắng cho đến cả màu vàng hay màu tím,…

Chậu hoa lan hồ điệp tươi tắn, sang trọng
Chậu hoa lan hồ điệp tươi tắn, sang trọng

Người ta gọi loài hoa này là lan hồ điệp bởi hình dạng khi cây ra hoa của nó. Thông thường hoa lan hồ điệp khi ra hoa sẽ nở từng bông tròn, hai cánh hoa xòe rộng. Đặc biệt các bông hoa thường nở thành hai hàng đều hai bên của cành cây. Kết hợp với màu sắc rực rỡ của loài hoa, chúng thường được liên tưởng đến hình ảnh của những chú bướm.

Chậu hồ điệp đẹp thường có những đặc điểm như thế nào?

Một chậu hồ điệp đẹp thường có những điểm rất đặc biệt. Với một người chơi lan thì không quá khó để nhận ra những đặc điểm của loài hoa này.

Các bộ phận của cây lan chắc chắn, khỏe mạnh

Khi lựa chọn một chậu lan đẹp, trước hết bạn cần phải quan sát kỹ phần thân của cây. Một chậu lan hồ điệp đẹp phải có phần thân khỏe mạnh, không bị loại loại rầy, rệp,… hoặc không bị cháy nắng.

Bên cạnh việc đánh giá dựa trên thân và rễ, cần phải đánh giá qua lá của cây. Lá của lan hồ điệp phải làm loại có màu xanh hơi sẫm. Các lá không bị quá bóng và cần phải có kích thước, màu sắc đều nhau.

Nơi mang đến cho bạn những lãng hoa đẹp nhất
Lá cây có màu xanh đậm nhưng không bóng

Đất và giá thể có độ ẩm vừa phải

Một chậu hồ điệp đẹp và khỏe cần phải có giá thể để việc trồng lan dễ dàng hơn. Đồng thời điều này cũng giúp cây lan hồ điệp trở nên bền hơn, trang trí được trong thời gian lâu hơn.

Bông hoa to, đẹp

Bông hoa lan hồ điệp phải đảm bảo căng, tròn và các cánh xòe rộng ra bên ngoài. Những bông hoa không được bị nhăn, nát hoặc cong, gãy,… Bông hoa từ cây lan hồ đẹp khỏe mạnh cũng mang lại màu sắc tươi sáng rõ ràng hơn.

Những lưu ý để lựa chọn được chậu hồ điệp đẹp

Để lựa chọn được những chậu hồ điệp đẹp nhất, trước hết bạn cần phải nhìn vào phần hoa của cây. Thông thường, những cây mà có bông hoa bị gãy, nát hay dập thường không giữ được lâu trên thân cây. Từ đó làm mất đi vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng của loài hoa này. Do đó, bạn nên chọn những chậu hoa mà có bông cân đối, cánh phẳng.

Chậu lan hồ điệp đẹp và ấn tượng
Chậu lan hồ điệp đẹp và ấn tượng

Khi lựa chọn chậu hoa lan hồ điệp, bạn nên chọn những chậu cây có cả những bông đang nở và những bông chưa nở. Điều này sẽ giúp cho hoa được bền hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Bạn không nên chọn những chậu hoa có cành nhánh. Thay vào đó, hãy lựa chọn những chậu chỉ có từ 1 đến 2 cành chính với khoảng 10 bông hoa trở lên đã xuất hiện trên cành. 

Và một điểm vô cùng quan trọng đều sở hữu được một chậu hồ điệp đẹp, đó là về vấn đề màu sắc. Hoa lan hồ điệp có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, mà đỏ, màu vàng hay màu tím,… Nếu là một người chơi lan thông minh, bạn sẽ quan sát không gian đặt hoa để đưa ra những quyết định lựa chọn và kết hợp màu sắc đúng đắn nhất.

Trả lời