Top 5 loại hoa ban công không thể bỏ qua

Hoa ban công thường được chủ nhà tận dụng để tạo ra một không gian xanh mát tự nhiên để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là những loại hoa phù hợp sẽ tô điểm khu ban công nhỏ của bạn

Nữ hoàng hoa ban công: Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng với vẻ duyên dáng, rực rỡ càng khiến người ta không thể rời mắt mà phải chọn làm hoa ban công để trang trí khu vườn của mình. Dạ yến thảo còn được mệnh danh là loài hoa của thanh xuân, hoa lại một mùi thơm rất đặc trưng kiến nhiều người say đắm.

Dạ yến thảo được mệnh danh là nữ hoàng hoa ban công
Dạ yến thảo được mệnh danh là nữ hoàng hoa ban công

Hoa dạ yến thảo thuộc loại cây thân thảo buông rủ được chia thành loại hoa đơn, hoa kép và loại dây leo. Hoa có thể sống tốt không khoảng nhiệt lớn nên rất thích hợp để trồng ở ban công. Để tạo thêm sự độc đáo mới lạ thì bạn có thể phối hợp nhiều loại dạ yến thảo trong cùng một chậu. Nếu được chăm sóc đúng cách thì cây có thể ra hoa quanh năm hết đợt này đến đợt khác.

Bạn có thể trồng hoa trong các chậu để trang trí góc vườn, ngoài ra dựa vào ưu điểm buông rũ người ta còn thường trong trong các chậu treo để hoa rủ xuống là nổi bật thêm ban công của bạn. Được mênh danh là nữ hoàng của các loài hoa ban công vì vậy nếu bạn chưa có loại hoa này thì bổ sung ngay và luôn ngay đi nhé!

Hoa ban công mùa hè: Dừa cạn

Dừa cạn nổi bật bông hoa mong manh có năm cánh dính nhau. Hoa dừa cạn có nhiều màu sắc nhẹ nhàng như trắng, hồng, đỏ, tím,…Thuộc giống cây thân thảo, có nhiều cành, thân cây mọc đứng có mũ trắng.

Hoa dừa cạn tươi quanh năm thích hợp chọn làm hoa ban công
Hoa dừa cạn tươi quanh năm thích hợp chọn làm hoa ban công

Cây có nhiều sắc đa dạng, hoa lại dễ thích nghi với những điều khiện khí hậu khác nhau. Nên dừa cạn được xem như là một loại hoa trang trí thích hợp để trong vườn, và trồng hoa ban công. Dừa cạn bạn nên chọn loại rủ, cây hoa sẽ rủ xuống ban công rất đẹp một cách nhẹ nhàng và tự nhiên. Vì là loại hoa ưa nắng nên khi hè đến hoa là càng trở nên trở rỡ hơn

Hoa ban công lãng mạn: Hoa hồng leo

Bạn muốn có một ban công lãng mạn nhưng những bộ phim châu Âu thì hoa hồng leo là một sự lựa chọn tốt nhất dành bạn. Không giống với những loại hoa hồng đỏ nhưng hay hồng trắng, hoa hồng leo được đánh giá là dễ trồng và cho ra nhiều hoa hơn và đặc biệt cây cho ra hoa quanh năm sẽ mang đến cho bạn một khu vườn hoa ở ban công luôn ngập tràn hương thơm.

Trồng hoa hồng leo ở ban công sẽ làm lãng mạn hóa ngôi nhà của bạn
Trồng hoa hồng leo ở ban công sẽ làm lãng mạn hóa ngôi nhà của bạn

Hoa hồng leo có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như: hồng đỏ, trắng, hồng phấn, cánh sen, hồng cam… Để giúp bạn có lựa chọn được những mẫu hoa ban công tuyệt đẹp thì chúng tôi một vài loại hoa hồng được ưa chuộng thích hợp hoa ban công như hoa hồng leo Golden Celebration, hoa hồng leo Lady of Charlotte, hoa hồng leo Carding Mill, hoa hồng leo Clarie Austin, …..

Hoa ban công tươi quanh năm: Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loại cây nhiệt đới, sống tốt với điều kiện khí hậu ở Việt Nam , ở những vùng khí hậu mát mẻ cây có thể cho ra hoa quanh năm.

Trả lời

Call Now Button033 9344 388