Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng

Là người từng yêu hoa, chơi hoa, tặng hoa, có lẽ bạn đã thắc mắc tại sao nhiều loài hoa hồng đến vậy, ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng ra sao. Bày này Rolica sẽ giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa đó. Hãy cùng Rolica tổng hợp lại những điều thú vị này nhé.

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng
Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Bạch

Hoa Hồng Bạch
Hoa Hồng Bạch

Hoa hồng trắng là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng

Tặng một bông hoa hồng trắng cho người mà bạn yêu thương sẽ gửi đi thông điệp rằng “bạn rất trân trọng tình yêu của 2 người và mong muốn tình yêu của 2 người sẽ kéo dài mãi mãi”. Hoa hồng trắng đôi khi cũng được dùng để thể hiện tình bạn hoặc tình cảm giữa những người thân trong gia đình.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Nhung

Hoa Hồng Nhung
Hoa Hồng Nhung

Hoa hồng Nhung (hồng màu đỏ) thể hiện mức độ cao nhất trong tình yêu, dó là tình yêu nồng cháy và sâu đậm. Hoa hồng Nhung là điều giản dị nhất để nói “I love you” và đôi khi chỉ một cành hoa thôi cũng là câu nói đầy cảm xúc. Với mối quan hệ chớm nở,một bó hồng đỏ là dấu hiệu bắt đầu một tình yêu lãng mạn. Giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. Hoa hồng Nhung phù hợp để dành tặng cho vợ, người yêu dịp sinh nhật hay lễ tình nhân.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Quế

Hoa Hồng Quế
Hoa Hồng Quế

Hoa hồng quế có màu hồng đậm tượng trưng cho ty mới chớm nở, phù hợp để dành tặng cho những lần gặp mặt đầu tiên hoặc cho người bạn gái mới quen.

Hoa hồng quế màu hồng nhạt tượng trưng cho tình mẫu tử, sự biết ơn và tôn trọng .Vì vậy , hoa hồng hồng nhạt cũng là món quà tặng mẹ trong ngày lễ của mẹ, ngày phụ nữ.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Vàng

Hoa Hồng Vàng Rolica
Hoa Hồng Vàng Rolica

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành và ấm áp, cho sự tin tưởng.

Gửi tặng một bó hoa hồng vàng cho những người bạn thân sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm gợi nhắc lại những kỷ niệm tình bạn giữa 2 người.

Hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sự thành công, sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực trong công việc. Hoa hồng vàng cũng được sử dụng để gửi lời chúc mừng tới bạn bè,người thân hoặc đối tác trong ngày khai trương.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Cam

Hoa Hồng Cam Rolica
Hoa Hồng Cam Rolica

Là sự pha trộn giữa hồng đỏ và hồng vàng, tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Đồng thời cũng có thể được dùng với ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn hoặc tình cảm giữa các người thân trong gia đình. Gửi tặng ai đó bó hồng cam là dấu hiệu tình yêu và khao khát đưa mối quan hệ đưa trên mức tình cảm hoặc đó cũng là món quà tuyệt vời để nói rằng “Tôi tuyệt vời về bạn”.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Xanh Dương

Hoa Hồng Xanh Dương Rolica
Hoa Hồng Xanh Dương Rolica

Những bông hồng màu được tạo lên bằng cách nhuộm màu xanh dương cho hoa hồng trắng.

Hoa hồng màu xanh dương là biểu tượng của những điều kỳ diệu trong cuộc sống và những nỗ lực biến ko thể thành có thể.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Xanh Lá

Hoa Hồng Xanh Lá cây Rolica
Hoa Hồng Xanh Lá cây Rolica

Hoa hồng xanh lá là biểu tượng của sự thành công và những cơ hội mới trong cuộc sống mới,hoa hồng xanh lá mang màu sắc của thiên nhiên đem đến một cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Đó chính là màu sắc của một mầm non đang vươn lên để tìm sự sống cho chính mình. Màu xanh lá cây còn mang lại một cảm giác an toàn và một sự nhẹ nhàng khi được nhìn thấy.Thế nên nó còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hi vọng.

Ý nghĩa màu sắc Hoa Hồng Tím

Hoa Hồng Tím Rolica
Hoa Hồng Tím Rolica

Hoa Hồng Tím là biểu tượng của sự lãng mạn, lòng si mê, một tình yêu mãnh liệt ngay cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím cũng dược dùng trong những sự kiện yêu cầu sang trọng và uy nghiêm.

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen
Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, sự bí ẩn. Tuy nhiên trong nền văn hóa của một số quốc gia thì hoa hồng đen lại tượng trưng cho sự đổ vỡ và mất đi người yêu. Hoa hồng đen cũng được thể hiện sự mệt mỏi hay nỗi buồn.

Hoa Hồng Tỉ Muội

Hoa Hồng Tỉ Muội Rolica
Hoa Hồng Tỉ Muội Rolica

Hoa hồng tỉ muội (son môi) được biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc lòng chung thủy và sự khát khao vươn tới cái đẹp. Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gđ bầy tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Nếu bạn được ai đó tặng cho một bó hoa hồng tỉ muội nghĩa là người đó cũng coi bạn như những người thân thiết trong gia đình.

Hoa hồng là sự lựa chọn số 1 để dành tặng vợ tặng bạn gái trong nhữn dịp đặc biệt. Bên cạnh việc lựa chọn đúng màu sắc để có thể gửi đúng thông điệp, thì bạn cũng cần lựa chọn đúng số lượng bông hồng để làm rõ hơn thông điệp ấy.

Trả lời

Call Now Button033 9344 388